Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Giật mình kỹ thuật sản xu��t nem rán chua rán tẩm hóa chất

Nem chua rán là món ăn thân quen với nhiều người. Thơm ngon mà lại rẻ có thể dễ dàng mua được ở những quán ăn lề đường ở những phố ở hà nội. không quyết đoán tất cả nem rán chua rán trên thị trường đều mất an toàn lau chùi thực phẩm cơ mà những hình ảnh về chu trình sản xuất nem rán chua rán được phóng viên ghi được bằng ca mê ra giấu kín sẽ phải khiến nhiều người phải giật mình.

Bì lợn sau khi được một người con giai gom về từ khu chợ cóc Văn Điển, hà nội, sẽ được chất đầy trong những tủ đông ở cơ sở sơ chế ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Dù bì lợn đã bốc mùi hôi thối do để lâu ngày cơ mà vẫn được luộc chín, xay nhỏ để làm nguyên liệu sản xuất nem rán chua, thậm chí còn được ngâm tẩm trong hóa chất để tạo độ dai, giòn.

Thứ hóa chất được chủ cơ sở bật mí chính là phèn kép, do doanh nghiệp Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao sản xuất với mục đích sử dụng trong ngành công nghiệp giấy, sợi, giải quyết nước công nghiệp và cuộc sống. Dù chẳng thể sử dụng trong thực phẩm cơ mà người làm vẫn tùy tiện pha để ngâm tẩm cho sợi bì.

Tìm đến nguồn gốc nem rán theo như giới thiệu của chủ cơ sở cung cấp sợi bì ở Hưng Yên, chẳng những có sợi bì, thịt lợn xay nhuyễn mà còn có thứ bột màu trắng được xem như là nguyên liệu chẳng thể thiếu để hình thành nem rán. không hề có nhãn mác thông tin sản phẩm cơ mà người làm cứ tùy tiện pha loại bột lạ này rồi đổ trực tiếp vào mẻ nem rán gần ra lò.

Sợi bì được ngâm trong hóa chất công nghiệp, còn trong công đoạn làm nem rán lại tẩm thêm phụ gia không rõ nguồn gốc để tạo độ kết dính. Cứ thế, hàng tháng cơ sở này cung cấp ra thị trường cả tấn nem rán thành phẩm, chính yếu tiêu hao ở những quán ăn lề đường, quanh những trường học trên khu vực hà nội.

Share this

0 Comment to "Giật mình kỹ thuật sản xu��t nem rán chua rán tẩm hóa chất"

Đăng nhận xét