Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

Khéo tay với SƯỜN NON kho ĐẬU HŨ cực đơn giản

Blog lá cải - Bạn thích thưởng thức những món ngon, cực đơn giản bạn chỉ cần ra nhà hàng lựa món đó trên menu và chỉ khoảng 5 đến 10 phút là chúng ta đã có món ngon để thưởng thức. Tuy nhiên việc đi nhà hàng sẽ tốn một khoản phí không hề nhỏ, không những thế còn mất công đi lại và nó còn có thể khiến vốn nấu nướng của bạn bị hạn chế đi phần nào.




Hãy thử vào bếp với món SƯỜN NON kho ĐẬU HŨ với các nguyên liệu và bước thực hiện cực kỳ đơn giản dưới đây. Và sau khi hoàn thành món ngon này rất có thể bạn sẽ muốn vào bếp dài dài với nhiều món ngon độc lạ và phức tạp hơn ấy chứ ^^.

Cùng làm SƯỜN NON kho ĐẬU HŨ nhé

Nguyên liệu

  • - Sườn non: 300g
  • - Đậu hũ non: 2 bìa
  • - Cà chua: 2 trái
  • - Hành lá, ngò rí, tỏi
  • - Gia vị: dầu ăn, muối, bôt ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:
  • - Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên lựa chọn loại sườn có nhiều thịt.
  • - Tỏi, hành băm nhỏ
  • - Ướp sườn với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.
  • - Đậu hũ mua về rửa qua nước lạnh, cắt miếng vừa ăn
  • - Cà chua cắt hạt lựu.
  • - Hành lá, ngò rí thái nhỏ.
Chế biến:
  • Bước 1: Trước tiên bạn lấy 1 chiếc chảo, rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào thơm, nêm một chút muối và một chút đường
  • Bước 2: Tiếp đến bạn xào cà chua cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho sườn non vào xào với lửa lớn cho săn.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn cần cho một muỗng dầu màu điều và một chén nước nhỏ vào nồi kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Rồi cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5, 7 phút, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa vặn. Khi chín tắt bếp rồi cho hành ngò vào và rắc một chút tiêu cho thơm.
Giờ thì hãy thưởng thức thành quả của mình xem ai khéo tay nào ^^

Share this

0 Comment to "Khéo tay với SƯỜN NON kho ĐẬU HŨ cực đơn giản"

Đăng nhận xét