Blog lá cải - Tết nhất sắp đến rồi, và chắc hẳn rằng ai cũng đã và đang nghĩ đến khoản chi phí sắp phải chi tiêu cho việc sửa soạn cho dịp tết. Và món MỨT VỎ BƯỞI mà khampha chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí, không những thế ma còn đảm bảo an toàn vì mọi thứ đều được bạn kiểm nghiệm từ khâu chuẩn bị đến thực hành nên an toàn tuyệt đối nhé.
。◕‿◕。 MỨT VỎ BƯỞI ăn mọi lúc bạn nghĩ sao?
Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi
- 1 trái bưởi (loại nào cũng được)
- 150 gr đường phèn
- 35 gr mật ong, 30 ml nước lạnh muối
- 35 gr mật ong, 30 ml nước lạnh muối
Cách làm MỨT VỎ BƯỞI
Bước 1: Bưởi gọt lấy vỏ xanh bên ngoài.Sau đó thái sợi không quá to.
Cho vỏ bưởi vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi, bóp nhẹ nhưng nhiều lần cho ra hết chất đắng. Sau đó, xả qua nước lạnh.
Bạn làm 2-3 lần như thế. Cuối cùng, ngâm vỏ bưởi với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.
Bước 2: Phần múi bưởi, tách bỏ hạt và sơ, lấy thịt bưởi cho vào 1 cái bát.
Bước 3: Đường phèn, nước cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ vừa.
Khi đường tan gần hết thì cho vỏ bưởi vào sên 20 phút. Sau đó cho thịt bưởi và mật ong vào tiếp tục sên với với lửa nhỏ.
Cứ sên cho đến khi nước đường hơi sánh bạn dùng đũa đảo đều cho đến khi nước đường sánh lại và lúc này bạn sẽ thấy vỏ bưởi trong veo trông rất hấp dẫn là đến lúc bạn cần tắt bếp
Vậy là đã hoàn thành món mứt bưởi chất lượng cao cho ngày tết ấm áp bên gia đình mình rồi nhé.
Và món mứt bưởi này không chỉ là món ngon chất lượng cho ngày tết mà bạn có thể làm vào bất cứ khi nào, mùa nào miễn là có vỏ bưởi trong tay nhé. Chúc bạn thành công ^^
0 Comment to "。◕‿◕。 MỨT VỎ BƯỞI ăn mọi lúc bạn nghĩ sao?"
Đăng nhận xét